Được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp vốn có của tạo hóa, Hồ nằm trải dài sâu trong thung lũng, hai bên là núi cao được trồng thông làm rừng phòng hộ. Một bên Hồ được quy hoạch để phát triển du lịch bao gồm rất nhiều villa, homestay, nhà hàng, quán cà phê … Một bên hồ còn lại vẫn còn hoang sơ với rừng thông phòng hộ, là nơi lui tới của những bạn trẻ đam mê cắm trại trải nghiệm.

1. BÃI CẮM TRẠI TẠI ĐỒNG ĐÒ

Đến với Đồng Đò bạn có thể lựa chọn các bãi cắm như dưới đây. Để bảo đảm chất lượng dịch vụ thì bên mình sẽ setup trước đồ trong bãi Bán Đảo.

1.1 BÃI BÁN ĐẢO

Là một bãi đất rộng nhô hẳn ra hồ tạo thành một bán đảo nên xung quanh toàn là view hồ. Khi cắm trại tại đây bạn hoàn toàn có thể ngắm được view toàn bộ hồ và đi kèm với nhiều tiện ích khác nhau.

Bãi cắm trại tại hồ đồng đò
Bãi cắm trại tại hồ đồng đò

✅ Phí bãi 25k / người / trong ngày. 50k/ người / qua đêm

✅ Bãi có 03 chòi như hình, các chòi này miễn phí được dùng trong trường hợp mưa gió bất ngờ thì sẽ có chỗ trú. Tại các chòi này có 01 ổ cắm điện để các bạn sạc pin và đun nước. 

✅ Bãi sẽ đó bãi để xe riêng và miễn phí các bạn có thể tự bảo quản nha( màu xanh nước biển trong hình). Đối với trong ngày và đông thì các bạn để ở bãi theo quy định. Còn nếu vắng và qua đêm thì có thể mang phương tiện cá nhân vào gần lều.

✅ Bãi sẽ có 02 nhà vệ sinh, dọc đường lên nhà vệ sinh có hàng dây bóng đèn sáng. Bãi vệ sinh này có 01 vòi nước để rửa rau vs đồ nướng, không có nhà tắm cũng như nóng lạnh như homestay hoặc villa.

✅ Ngoài tiền phí bãi và tiền thuê đồ thì bạn sẽ không phát sinh tiền gì khác như tiền gửi xe, tiền mang đồ vào như một số bãi khác. Bãi sẽ có người thu gom rác để bảo vệ môi trường đã bao gồm trong phí bãi. Các bạn cần để gọn rác vào túi khi ra về.

✅ Khi đặt đồ cắm trại thì bên mình sẽ set up trực tiếp trong bãi này, bạn đến chỉ việc nhận lều với đồ như list đã đặt trước. Khi qua đêm bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí 01 bóng đèn kèm  01 ổ điện ra tận lều luôn ạ.

Một số hình ảnh khách hàng đã trải nghiệm tại bãi cắm trại :

1.2 BÃI BÃI TỰ DO

✅ Bãi tự do là các bãi ven hồ không có sự quản lý cũng như không có nhà vệ sinh và tiện ích đi kèm như vào các bãi số 1. Hiện nay các bãi tự do đã có người đi thu phí vệ sinh bào vệ môi trường. Mức giá thì bạn và người đi thu tự thỏa thuận hoặc phải mang rác về, bên mình không quản lý cũng như không liên quan đến việc thu phí các bãi tự do này. Nên để tránh mất tiền mà không kèm các tiện ích bạn cần cân nhắc khi cắm bãi tự do, chỉ cắm khi các bãi kia quá tải hoặc quá đông. Khi bạn thuê đồ cắm ở bãi tự do thì chủ động qua bên mình nhận đồ và đi tìm chỗ cắm theo ý ạ.

1.3 BÃI VEN HỒ

✅ Phí bãi 50k / người / trong ngày. 100k/ người / qua đêm

✅ Bãi này là một homestay họ có bãi cỏ rộng sát mặt nước nên ai có nhu cầu thuê thì vào cũng được. Tuy nhiên bãi được đánh giá chất lượng dịch vụ không tốt và giá cả không đi kèm với chất lượng dịch vụ. Nên bạn nào muốn vào bãi này thì có thể thuê đồ bên mình mang vào. Bên mình sẽ không hỗ trợ vận chuyển hoặc dựng lều nha. Tại bãi này họ có thu phí xe riêng kể cả xe máy lẫn oto, muốn điện hay bóng đèn ra lều đều bị tính phí.

2. HƯỚNG DẪN TỚI ĐỒNG ĐÒ VÀ VÀO BÃI CẮM TRẠI

Đường đến Hồ Đồng Đò khá là thuận lợi và dễ dàng, chỉ mất một đoạn hơn 1km vào bãi cắm là đường đất ven núi. Vào những ngày mưa đường chơn, hơi khó đi nên ô tô sẽ khó vào. 

Đường vào Hồ có duy nhất một lối để đến nên khi bạn đặt đồ bên mình sẽ được gửi định vị tới văn phòng ngay đầu hồ. Sau đó có nhân viên hướng dẫn tiếp để vào bãi cắm trại. Thường thì nếu đi trực tiếp vào bãi thì sẽ rất khó tìm vào được bãi, kết hợp sóng điện thoại yếu đôi lúc mất sóng hoặc hoàn toàn không có 3g để gọi điện hoặc dùng bản đồ. Nên các bạn cần chú ý đi theo đúng định vị bên mình gửi và nếu đường lầy lội khó đi thì bên mình sẽ báo trước cách đi để tránh bị té ngã.

Dưới đây là hình ảnh văn phòng cho thuê đồ bên mình cách hồ mấy phút đi xe máy thôi ạ( chữ màu vàng trong ảnh). Văn phòng nằm trên con đường duy nhất khi đến hồ nên bạn cần ghế qua đây để lại giấy tờ tùy thân sau đó sẽ được hướng dẫn vào trong bãi ạ.

Hồ Ban Tiện
Xem ngay
Nhắn tin ngay
Đến ngay