Đi cắm trại nên mang gì cho chuyến đi hoàn hảo nhất

Đi cắm trại nên mang gì chắc là câu hỏi đau đầu cho nhiều người. Có thể là lần đầu tiên đi cắm trại hoặc với số lượng khá đông người. Bạn loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu, như thế nào. Không cần chuẩn bị quá cầu kì nhưng vẫn phải đảm bảo đủ những đồ cần thiết sau nha. Và Hồ Đồng Đò cũng có mẹo nhỏ giúp bạn không cần lỉnh kỉnh đồ đạc nữa.

đi cắm trại nên mang gì cho chuyến đi hoàn hảo nhất

1. Lên kế hoạch chuyến đi

Đi cắm trại nên mang gì? Phụ thuộc khá nhiều vào địa hình nơi bạn muốn tới, số lượng người tham gia. Nếu đi tới những nơi xa xôi, thiếu thốn, vô rừng hoặc có trẻ nhỏ sẽ chuẩn bị khác hơn những chuyến đi khác. 

 • Tổng số lượng có bao nhiêu người đi (có trẻ nhỏ hoặc cặp đôi nào muốn nghỉ riêng không).
 • Địa điểm dự kiến cắm trại ở đâu (Khu camping có nhiều hỗ trợ hay nơi thiên nhiên hoang sơ).
 • Địa hình nơi cắm trại là cát, sỏi, đá hay đất bằng phẳng thì trại cắm cũng thay đổi.
 • Có qua đêm hay không chỉ trong ngày?
 • Xem thời tiết khí hậu của nơi sắp tới, ban đêm trên núi sẽ rất lạnh.
 • Mục đích của chuyến đi là gì?

đi cắm trại nên mang gì

Tuy mỗi chuyến đi sẽ có những chuẩn bị khác nhau nhưng về cơ bản sẽ có những mục phải cần thiết cho mọi chuyến đi. Đi cắm trại tùy mỗi người sẽ chuẩn bị kĩ càng đầy đủ mọi thứ. Nhưng bạn có thể đôi khi quên đi vài thứ, thiếu thốn một chút cho chuyến đi nhiều kỉ niệm. 

2. Đi cắm trại nên mang gì cho chuyến đi hoàn hảo nhất

1. Lều, đệm hơi, tấm căng, ghế

Nói tới cắm trại dĩ nhiên là bạn phải mang trại đi cắm rồi. Hiện nay trên thị trường cũng bán rất nhiều các loại khác nhau tùy mục đích. Từ lều dành cho một người, hai cho tới 10 người với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng nếu mua với mục đích lâu dài thì bạn có thể lựa chọn Coleman không quá mắc nhưng chất lượng tốt. Ở Nhật, hầu hết đều ưa chuộng Coleman. 

nên mang gì đi cắm trại

 • Đệm hơi dành cho các bạn muốn cắm trại qua đêm. Vì chỉ nguyên trại  nền đất sỏi đá sẽ rất khó ngủ. Có nhiều loại đệm hơi túi ngủ khác nhau bạn nên mua loại nhỏ nhẹ tự bơi. Nếu cắm trại trên rừng nên mang chăn cho khỏi lạnh khi đêm tới.
 • Thảm lót:  Có tác dụng ngăn hơi ẩm từ mặt đất làm ướt bên trong lều, bạn nên mua thảm lót cùng hãng với lều để có tác dụng tốt nhất.
 • Ghế: Thật là thư giãn khi ngồi ngả mình ngắm nhìn thiên nhiên cùng tách cà phê vào buổi sáng. Bạn nên mua loại ghế gấp để tiện mang đi.
 • Tấm căng: Dùng cho những ngày nắng, mưa nhỏ tạo bóng râm cho mọi người ăn uống, nghỉ ngơi. Có nhiều loại tấm căng to nhỏ, kích thước khác nhau. Lựa chọn tùy vào mục đích chuyến đi của bạn.
 • Đèn: Nếu cắm trại qua đêm đèn là vật dụng không thể thiếu ngoài thắp sáng còn là đồ trang trí tuyệt vời. Các loại đèn tích điện, hoặc đèn dầu, đèn bằng xăng cũng rất phổ biến. Lại đẹp cho những bạn thích hoài cổ.

2. Bếp nướng

đi cắm trại nên mang gì

Đi cắm trại nên mang gì? Mà quên không mang bếp nướng là hơi bị kì đó. Mùi than nóng, mùi thịt thơm hòa với mùi núi rừng thật thư giãn.

 • Bếp nướng cũng có rất nhiều loại, kích thước, bếp nướng than, nướng củi, bếp cồn,,,. Bạn có thể lựa chọn loại nào có thể xếp gọn vào để dễ vận chuyển.
 • Than, củi, máy đánh lửa: Bạn có thể mang vài cân than củi, giấy mồi (cây đay), đồ đánh lửa để dễ nhóm bếp hơn.
 • Vỉ nướng
 • Bát đũa, bộ nồi cắm trại: Bạn có thể dùng bát đũa một lần cho tiện xử lý rác, hoặc mua bộ đồ riêng để đi cắm trại thường xuyên. Bộ nồi cắm trại được thiết kế có thể xếp gọn với nhau nhẹ dễ vận chuyển.

Lưu ý:  Nếu các bạn cắm trại trong rừng, sau khi dùng xong nên dập lửa tránh gây hỏa hoạn hay cháy rừng. Khi có trẻ nhỏ cũng cần chú ý tránh để các bé bị phỏng. Không tùy tiện dựng lửa trại. Thức ăn thừa không để bên ngoài đêm khuya tránh động vật hoang dã như gấu ghé chơi. Ở Nhật Bản có rất nhiều bạn gấu ghé thăm các khu cắm trại đó.

3.Tủ đá, thùng đựng đồ, quạt điện

Mùa hè nóng bức thì ly trà đá, hay thùng đá để bảo quản thức ăn là thứ rất cần thiết. Có nhiều loại và kích thước phù hợp cho bạn lựa chọn. Đi cắm trại mùa hạ nên mang chút đá lạnh giải tỏa cái nóng ngày hè.

đi cắm trại nên mang gì

Từ nãy tới giờ khá nhiều đồ đoàn rồi, sắm thêm túi đựng đồ bỏ mọi thứ vô.

 • Túi đựng đồ giúp bạn quản lý đồ đoàn tránh gây mất hay thiếu, quên những đồ cần thiết một cách đáng tiếc.
 • Quạt tích điện: Nếu có trẻ nhỏ thì quạt tích điện rất cần thiết, nhiều khu cắm trại lại rất nóng gây khó chịu về đêm cho trẻ. Lưu ý khi mang đi hỏi kĩ nơi cắm trại có được dùng hay sử dụng điện nhờ và chi phí bao nhiêu. Nhiều khu camping gây khó dễ cho người đi cắm trại.

4. Thuốc chống côn trùng, các loại thuốc cơ bản

 • Việc đi tham quan thiên nhiên rất thú vị nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như côn trùng hay các loài bò sát như rắn. Đi cắm trại nên mang thuốc chống côn trùng, vì côn trùng ở môi trường tự nhiên chứa rất nhiều vi khuẩn.
 • Trước khi vào nghỉ trong lều cần kiểm ra có sự ghé thăm của rắn hay con vật nào không. Tránh sử dụng lều rách, hay cắm trong khu vực quá ẩm ướt nhiều bụi rậm.
 • Mang những thuốc cơ bản nhưng đau bụng, đi ngoài, sốt.

5. Đồ dùng khác

Tùy vào nhu cầu hay sở thích cá nhân để mang thêm những món đồ khác nhau như ấm pha trà, cà phê, diều, cần câu,,,. Thật thú vị khi bạn có thể bơi thuyền Sup trên hồ lớn thả mình vào làn nước trong mát.

3. Đi cắm trại nên mang gì? Nhiều quá chuẩn bị sao hết

Nếu là lần đầu đi cắm trại, cũng như không biết mình có cắm trại nhiều hay không? Nhưng tự nhiên mua kha kha đồ đoàn để không là một sự lãng phí không hề nhẹ. Đi cắm trại nên mang gì? Hồ Đồng Đò mách nước cho bạn nè. Để tiết kiệm chi phí thay vì mua mới toàn bộ bạn có thể liên hệ thuê tại đây 

Sống ảo

Việc của bạn chỉ là chuẩn bị tinh thần sảng khoái nhất để tận hưởng chuyến đi. Chúng tôi hỗ trợ từ A tới Z từ vận chuyển lắp đặt quanh Hà Nội. Khi bạn là con gái hay có con nhỏ lại không có xe ô tô để đi cắm trại, thì có Hồ Đồng Đò giúp bạn rồi đó. Từ thuê lều trại, thuê thuyền sup, bộ đồ nấu ăn, than, củi từ những điều nhỏ nhặt nhất để giúp cho bạn chỉ cần cần tận hưởng. Sau chuyến đi có thể chia sẻ kinh nghiệm hoặc hỏi thêm về cắm trại ngay tại nhóm Let Go Camping Vietnam

4. Đi cắm trại nên mang gì? Thiếu thốn một chút có sao?

Đi cắm trại nên mang đầy đủ không?

Nhiều người quá đau đầu cho việc Đi cắm trại nên mang gì? Mà làm mất đi cảm giác của chuyến đi. Rất nhiều bạn mới cắm trại có một sai lầm chung, đó là chuẩn bị kỹ càng, cố gắng mua càng nhiều đồ càng tốt. Thực ra, tìm hiểu kỹ là tốt, nhưng quá cầu toàn cho đồ đạc, quá chú ý vào cách thức sử dụng sẽ khiến đầu óc lu bù, mệt mỏi bởi phải nhớ, phải quên, mất đi cái thú vị của việc đơn giản. Nếu là đi với gia đình, trẻ nhỏ thì điều ấy là cần thiết. Nếu đi độc hành hay nhóm bạn, đồ đạc càng ít càng tốt.

Chuyến đi cắm trại tuyệt vời nhất chưa chắc đã đầy đủ nhất. Lần đầu ai cũng có nhiều bỡ ngỡ nhưng đã nghiện camping sẽ rất khó bỏ. Bỏ qua những thiếu thốn, thiếu đi thuê, cứ để bản thân thả lỏng tận hưởng thiên nhiên nha. Chúc bạn có những chuyến đi thật đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *