Oniyanma-kun không cần tới thuốc chống côn trùng hay lo hóa chất độc hại

Bạn đã bao giờ nghe thấy Oniyanma-kun hay chưa? Oniyanma-kun là gì mà nổi tiếng khắp các SNS Nhật Bản tới vậy. Lần đầu tiên trên thế giới không cần hóa chất, pin hay lửa mà bạn có thể tránh được côn trùng. Sản phẩm nhiều lần cháy hàng trên các trang thương mại điện tử tại Nhật Bản. Cùng Hồ Đồng Đò khám phá chú chuồn chuồn lợi hại này nhé!

Vấn đề tránh côn trùng ngoài trời

Khi cắm trại ngoài trời việc xuất hiện nhiều loại côn trùng là điều khó tránh khỏi. Rất nhiều loại côn trùng như kiến, sâu, ong, muỗi cả bướm hay động vật gặm ngấm cũng gây nguy hiểm. Ngoại trừ thời tiết quá lạnh hay có tuyết rơi thì côn trùng không xuất hiện, ngoài ra bạn không được lơ là vấn đề chống côn trùng.

Vào mùa hè, các loại côn trùng càng nhiều, đặc biệt là bướm. Hay những vùng gần sông suối hay có các loại động vật gặm ngấm. Chỉ vào mùa đông các loại côn trùng ít xuất hiện hơn.

Dùng thuốc chống côn trùng không có hiệu quả tuyệt đối

Đã từng sử dụng rất nhiều loại thuốc chống côn trùng dạng xịt, nhang muỗi, lẫn các loại tự chế nhưng hiệu quả không được cao. Khi sử dụng các dạng thuốc vẫn mang nỗi sợ về chất hóa học trong thuốc gây hại cho trẻ em, và sau vài tiếng phải sử dụng lại mới đạt hiệu quả cao nhất với tùy loại.

Gần đây, tôi khá đau đầu vì bị kiến cắn. Dù đã sử dụng các loại thuốc mạnh nhất, nhưng lúc lơ là để lộ da hoặc thậm chí bị cắn xuyên qua lớp quần áo. Rất nhiều người bị dị ứng nặng đã phải nhập viện điều trị, rất may mắn tôi chỉ bị sưng tấy và khó khăn trong đi lại một vài ngày.

“Tôi muốn có cách chống côn trùng khác” Thì tôi thấy Oniyanma-kun xôn xao mạng xã hội, chú chuồn đầy thú vị.

Oniyanma-kun đỉnh cao trong chuỗi thức ăn của vương quốc côn trùng

Nhìn giống như một con chuồn chuồn thực sự nhỉ. Khi tìm hiểu thêm mới biết rõ hơn Oniyanma-kun có tên tiếng anh rất đẹp “antogaster sieboldii” trong tiếng Việt có tên thân thương hơn là “chuồn chuồn ngô”.

Đặc điểm của Oniyanama-kun

  • Kích thước thực chiều dài thân từ 9-11 cm, con cái lớn hơn con đực.
  • Xuất hiện trong rừng hay các vùng có hồ, sông, suối.
  • Cái tên Oniyanma-kun có từ mặt chuồn chuồn ngô khá hung dữ như con quỷ-Oni. Cùng với họa tiết vàng, đen trên thân giống như mặt nạ quỷ ở Nhật Bản.
  • Thức ăn của chuồn chuồn ngô là ong, muỗi, kiến, sâu, gặm nhấm, ruồi. Hãy cẩn thận vì răng chuồn chuồn Oniyanma rất sắc, khi bị cắn sẽ rất đau, có thể chảy máu.

Hầu hết các loại côn trùng đều là thức ăn của chuồn chuồn ngô. Nên sẽ tránh xa nơi nào có chuồn chuồn vì vậy có tác dụng tránh công trùng tốt. Được chế tạo theo chuỗi thức ăn tự nhiên, dùng thiên địch một cách bảo vệ môi trường.

Oniyanma-kun không dùng hóa chất hay lửa, chỉ cần treo lên quần áo hay mũ

Thức ăn chủ yếu của antogaster sieboldii là các loại côn trùng, nên có tác dụng hiệu quả khi xua đuổi côn trùng. Chỉ cần đặt ở nơi muốn tránh côn trùng. Lưu ý không sử dụng nơi không có ánh sáng sẽ không có hiệu quả.

Với đôi mắt to màu xanh đặc trưng, phần thân được làm bằng ABS (nhựa), polypropylene cho lưỡi và nhựa cho mắt. Phần cánh nhựa trong có in họa tiết và phần bụng làm phình ra có cảm giác chân thật. Với kích thước dài 9,5 cm tương đương với chiều dài chuồn chuồn thật.

Lưu ý sử dụng chuồn chuồn ngô

  • Không đặt trực tiếp dưới ánh mặt trời quá lâu. Màu sắc, hình dáng có thể bị thay đổi.
  • Không sử dụng như đồ chơi cho trẻ con.
  • Không tác dụng lực quá mạnh, hay làm rơi.
  • Có thể bị cháy nên không để gần lửa hay vật nóng.

Cách sử dụng Oniyanma-kun

Bạn có thể ghim lên trực tiếp quần áo, mũ hay ba lô. Có thể treo như móc khóa cũng là một món phụ kiện thời trang thú vị. Ở phần đầu có gắn ghim cài, phía trên đầu cũng có lỗ để móc dây. Dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người.

Tác dụng tránh côn trùng có thật không?

Để thử nghiệm, treo Oniyanma-kun tại cây trong vườn nhà. Vì đang mùa hoa nên luôn có vài con ong bò vẽ bay xung quanh cây. Nhưng từ khi treo chuồn chuồn ngô này đã không thấy con ong nào, chỉ có một con bay ở khá xa nhưng không lại gần. Vậy cũng có hiệu quả xua đuổi ong hiệu quả trong việc tránh côn trùng.

Điểm mạnh

Oniyanma-kun có thể tránh được các loại côn trùng khá hiệu quả vào ban ngày. Hoàn toàn an toàn cho cơ thể đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ. Thiết kế dễ thương, nhỏ nhẹ, có thể dùng đi dùng lại nhiều lần.

Nhược điểm

Không thể sử dụng vào ban đêm hoặc ánh sáng yếu, vẫn phải sử dụng thuốc chống côn trùng nhưng hạn chế hơn. Giá thành khá cao từ 200-300 ngàn, nếu muốn chống hoàn toàn mỗi người sử dụng một con và treo quanh lều cắm trại sẽ khá tốn kém.

Có nên mua Oniyanma-kun không?

Tuy có nhiều điểm chưa hoàn hảo nhưng bạn nên và rất nên sở hữu cho mình chuồn chuồn ngô này dành cho trẻ nhỏ. Vì sự an toàn không hóa chất hay gây bỏng như những loại chống muỗi khác. Hồ Đồng Đò là nơi bạn có thể đặt hàng chuồn chuồn ngô duy nhất tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi để sở hữu antogaster sieboldii ngay nhé!

Ngoài ra quý khách cần giải đáp thông tin khác có thể liên hệ với chúng tôi theo 02 cách dưới đây:

Giới thiệu dịch vụ Hồ Đồng Đò

Hiện nay bên mình có triển khai dịch vụ cho thuê bãi cắm trại, dụng cụ dã ngoại, thuyền sup tại Cơ Sở Hồ Đồng Đò Sóc Sơn . Bạn có thể liên hệ bên mình theo hai cách dưới đây nha, rất vui khi đươc hỗ trợ các bạn ạ 😘

Nhắn tin tư vấn Gọi điện tư vấn Zalo: 0329575675

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này được đăng và được gắn thẻ .