Top 5 địa điểm cắm trại Hà Giang đẹp như mơ

Hà Giang đẹp lắm. Đi rồi cứ thẩn thơ mong ngày tái ngộ. Đã đi cắm trại Hà Giang một lần thì chân cứ muốn đi thêm nhiều lần cắm trại nữa. Cùng Hồ Đồng Đò điểm qua những địa điểm cắm trại đẹp nhất Hà Giang nhé!

1. Vách đá trắng Mã Pì Lèng

Vách đá trắng Hà Giang đã khá quen thuộc với các bạn trẻ thích xê dịch. Từ vách đá trắng có thể nhìn ra toàn cảnh đèo Mã Pí Lèng và dòng sông Nho Quế. Bạn sẽ được nhìn thấy cả bình minh và hoàng hôn rực rỡ nhất Hà Giang. Nơi đây cách trung tâm Hà Giang 160 km, với địa hình cheo leo một nơi yêu thích của những người ưu mạo hiểm và không sợ độ cao. Khu vực để cắm trại chỉ rộng từ 15-20 m2 nên khi di chuyển tới gần thấy có nhóm đã cắm trại tới 10 người thì nên lựa chọn nơi cắm khác.

Có nhiều cách để tới với vách đá trắng để hạ trại. Bạn có thể đi từ Viewpoint Pải Lủng để đi, tuy đường nhỏ, trơn và có nhiều sương mù, bên dưới là vách núi nhưng có tuyến lan can sắt chạy dọc nên khá an toàn.

Lưu ý chênh lệch nhiệt độ ngày đêm rất lớn nên chú ý mang quần áo. Đồ cắm trại nên mang những thiết bị nhỏ nhẹ, chắc chắn. Nên đi cùng người đã từng có kinh nghiệm leo núi hay trecking. Mang nước và thực phẩm đủ dùng. Lưu ý quan trọng nhất là mang rác về nhà không thả xuống vách núi. Một địa điểm cắm trại Hà Giang đang được các bạn trẻ ưa thích. Nên xem thời tiết trước khi đi nên chọn ngày nắng ráo không nên đi ngày mưa trơn trượt.

2. Suối bản Áng

Suối bản Áng thuộc Ngọc Long Yên Minh, từ Du Già tới đây cũng chỉ khoảng 40 km. Cách nhà dân khoảng 500 m. Suối bản Áng là một địa điểm cắm trại Hà Giang đang khá thu hút các bạn đồng cam. Vì màu nước xanh ngọc và bạn cũng thể tự mình bơi sup khám phá hang Thẩm Lý hoặc thuê người dân chèo thuyền. Hiện người dân đang làm chòi để phục vụ cho thuê. Cũng như mọi chuyến đi cắm trại xa khác các bạn nên chuẩn bị kĩ càng từ dụng cụ cắm trại, thuyền sup, thực phẩm, quần áo ấm và nhớ mang rác về nhà.

3. Suối Du Già

Suối Du Già với làn nước trong xanh mát lành như làm dịu đi cái nắng hạ. Cắm trại Hà Giang thì phải tới Du Già. Dòng suối thuộc Yên Minh, Hà Giang cách trung tâm Hà Giang 70 km nếu đi theo Quốc lộ 43 DT716 đường ngắn hơn nhưng có đoạn đường rất khó đi. Hoặc bạn có thể lựa tuyến QL4C tới Mẫu Duệ và rẽ và DT181 tuy xa hơn nhưng cảnh bản làng trên đường rất đỗi thơ mộng. Suối Du Già khá sạch bạn có thể tắm thoải mái. Ở đây có một trải nghiệm khá đặc biệt nơi đây là bắt cá. Một chuyến đi xa xôi nhưng đổi lại những trải nghiệm tuyệt vời.

cắm trại hà giang

Khi lên tới đỉnh nên thử tắt máy và lắng nhe thanh âm của núi rừng, mùi của bình yên vô giá lắm. Cắm trại Hà Giang mang lại cảm giác nhẹ nhàng lắm.

4. Quản Bạ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới những địa danh nức tiếng như cổng trời Quản Bạ, núi đôi Quản Bạ, hay nói có tầm nhìn ra cao nguyên đá Đồng Văn đẹp nhất. Đã khi nào bạn muốn đi cắm trại Quản Bạ hay chưa. Có nhiều điểm cắm trại đẹp ở Quản Bạ. Trong khu văn hóa người Mông cũng có khu cho thuê cắm trại. Bạn sẽ được nhìn cảnh trên cao xuống các bản làng. Ngoài ra hiện nay cũng có dịch vụ cho thuê lều trại, BBQ và có cả người dân dẫn đi tham quan và tìm hiểu nét chân thực trong văn hóa. Phí dao động 1 triệu nhưng cũng rất đáng để có những cảm giác chân thực, đường rừng núi khá khó đi nên có người dẫn đường là người bản địa thì còn gì tuyệt hơn.

5. Hồ Hà Phương

Chỉ cách Hà Giang 5km bạn đã tới nơi sơn thủy hữu tình này. Hồ Hà Phương vẫn là một địa điểm cắm trại Hà Giang ít người biết tới. Chính vì vậy vẫn giữ nguyên nét nguyên sơ nhất. Thuộc Phương Độ Hà Giang nếu không muốn di chuyển quá khó khăn thì Hồ Hà Phương là một lựa chọn dễ thương cho mọi gia đình. Cắm trại ở đâu cũng được chỉ cần đi cùng người bạn muốn đi.

cắm trại hà giang

Lưu ý cắm trại Hà Giang

Giao thông đường khá gập ghềnh nhất là khi lên cao nguyên đá, nên đi xe máy hay ô tô gầm cao cũng như chắc tay lái. Mong mọi người có chuyến đi bình an. Nên xem và tìm hiểu thông tin thời tiết kĩ trước khi tới, hạn chế đi vào mùa mưa. Đẹp nhất để tới Hà Giang cắm trại là tháng mùa hạ tiết trời trong xanh, khô ráo, tầm nhìn cũng tốt nhất. Vì cắm trại thiên nhiên cần sử dụng thuốc chống côn trùng, kem chống nắng, mang đồ giữ ấm cho cơ thể. Và trên hết hãy nhớ mang rác về nhà.

cắm trại ba vì

Bài viết trong chuỗi bài viết phát triển du lịch vùng cao của Hồ Đồng Đò. Một đóng góp nhỏ cho niềm tin lớn. Cắm trại Hà Giang nơi xa xôi nhưng đầy cảm xúc.

4/5 - (1 bình chọn)