Mùa hoa dã quỳ đẹp nức lòng Ba Vì

Mỗi độ cuối thu đầu đông, khi hoa dã quỳ nở thắm bên đường các bạn trẻ lại kéo nhau về Ba Vì. Như một chuyến đi mùa thu lưu giữ lại kỉ niệm tại Ba Vì.

mùa dã quỳ ba vì
Ảnh Hiền Mai

Hoa dã quỳ như một biểu tượng cho mùa thu. Nhắc tới dã quỳ người ta hay nghĩ tới phải tới tận Đà Lạt xa xôi. Nhưng thật ra các tỉnh phía bắc hay vùng cao cũng có nhiều địa điểm cho người yêu hoa ghé thăm.

Ý nghĩa hoa Dã quỳ

Ảnh Hiền Mai

Ý nghĩa ngọt ngào của hoa dã quỳ là lòng chung thủy, sức sống mãnh liệt trong tình yêu. Cũng thể hiện lòng cảm mến, trân trọng với những người có nội tâm sâu tinh tế. Ý nghĩa ngọt ngào của hoa dã quỳ là lòng chung thủy, sức sống mãnh liệt trong tình yêu. Cũng thể hiện lòng cảm mến, trân trọng với những người có nội tâm sâu tinh tế. Như thể hiện lòng kiêu hãnh, khó thể khuất phục của phụ nữ trong tình yêu. Hoa dã quỳ sống như loài cỏ, nên sức sống và phát triển mạnh mẽ, lại mang màu vàng của hoàng gia. Như thể hiện lòng kiêu hãnh, khó thể khuất phục của phụ nữ trong tình yêu.

Truyền thuyết hoa dã quỳ

mùa hoa dã quỳ ba vì
Ảnh Quý NP
Hỏi thế gian tình là chi
Mà đôi lứa hẹn thề sống chết

Năm ấy, sau khi hạn hán kéo dài mọi sinh vật khô héo. Một chàng trai khỏe mạnh, tốt bụng đã hy sinh không ngại gian khổ để đi vào rừng sâu, tìm nước nguồn nước cho buôn làng. Chàng chia tay người con gái mình thương để ra đi tại dòng suối, với lời hứa sẽ quay trở về. Rồi xuân, hạ, thu, đông đã qua chàng vẫn chưa về, cô gái vẫn một lòng chờ đợi hướng về chàng. Rồi ngày kéo ngày, tới một ngày nàng quyết định ra đi để tìm chàng. Nàng lội qua bao con suối, trèo qua bao non cao để tìm chàng. Nhưng đi mãi, đi mãi chưa tìm thấy chàng đâu. Nàng kiệt sức ngã bên dòng suối. Sau này, nơi nàng nằm xuống xuất hiện một loài hoa vàng rực, đầy mạnh mẽ mang tên dã quỳ.

Cách đi ngắm hoa Dã quỳ ở Ba Vì

Ảnh Vũ Thị Cẩm Tú

Để ngắm hoa dã quỳ bạn đi tới Vườn Quốc gia Ba Vì. Đường đi tới vườn Quốc gia Ba Vì cũng không quá khó khăn, nhưng đường núi dốc lên khúc khuỷu nên các bạn nên chắc tay lái.

 • Từ Hà Nội: Theo đại lộ Thăng Long hoặc quốc lộ 32, đi theo tuyến tỉnh 414 (Sơn Tây-Đá Chông) tới km8 + 800m sẽ có biển chỉ dẫn lối vào Vườn Quốc gia Ba Vì
 • Nếu đi từ Vĩnh Phúc: Qua cầu Vĩnh Thịnh rồi đi theo đường tránh Sơn Tây. Tới ngã tư Sơn Lộc rẽ phải theo đường tỉnh lộ 414 cũng tới km8+800m đi theo chỉ dẫn.
 • Từ Phú Thọ: Du khách đi từ các cầu Trung Hà, Văn Lang, Đồng Quan đều có thể tới được đây.
 • Đi từ Hòa Bình: Đi theo đường quốc lộ 6 hướng Xuân Mai. Rồi rẽ trái Xuân Mai – Sơn Tây tiếp tục rẽ trái vào tỉnh lộ 414.

Ghé địa điểm hoa Dã quỳ Ba Vì như thế nào?

Sau khi mua vé vào cổng, trên cung đường đi lên Cốt 400 m hoa dã quỳ cũng nở vàng rực bên đường. Qua cốt 400m thi thêm khoảng 200 m nữa là bãi đỗ xe. Gửi xe tại đây rồi thoải mái trong không khí mùa thu nhé! rẽ trái từ bãi đỗ xe 300 m nữa là tới khu rừng dã quỳ rồi. Với tổng diện tích hơn 10 ha, trong 5 khu xuyên suốt cùng con đường mòn 3 km. Ba Vì cũng có một mùa hoa dã quỳ đẹp đẽ tới thế.

Ảnh Đồng Ngô

Hoa dã quỳ nở khi nào?

Tùy vào thời tiết từng năm mà sẽ thay đổi. Nhưng hoa nở từ khoảng 30/10 tới 5/12. Hoa dã quỳ thường nở rộ tại Ba Vì từ 6/11 tới 21/11. Trong tiết thu xe lạnh, nằm gọn một góc mà ngắm hoa dã quỳ nở nghe thôi đã ấm lòng. Trải nghiệm cắm trại cùng bạn bè ngắm hoa dã quỳ qua đêm thì sao nhỉ?

Giá vé vào Vườn Quốc gia Ba Vì

Ảnh Như Như Ý

Giá vé mang tính chất tham khảo, có thể tăng khi vào mùa du lịch. Những chú ý chi tiết hơn có thể đọc tại bài viết cắm trại Ba Vì để có chuyến đi vui vẻ nhất.

 • Người lớn 60.000đ/lượt/người
 • Sinh viên 20.000đ/lượt/người
 • Học sinh 10.000đ/lượt/người
 • Ưu tiên 30.000đ/lượt/người
 • Vé ô tô tính theo thời gian của UBND (kiểu hên xui người thu chăng) giá ngày và đêm có thay đổi
 • Gửi xe máy 5000đ/lượt/xe
 • Gửi xe đạp 3000đ/lượt/xe

Cắm trại Ba Vì mùa dã quỳ vàng tươi

Ảnh Đồng Ngô

Ba Vì được coi là địa điểm cắm trại khá thu hút ngoại thành Hà Nội. Một ngày cuối tuần cùng gia đình, bạn bè nằm dưới tán thông, dựng lều, nướng thịt, nghe yên bình quá. Bạn có thể tự chuẩn bị lều trại cho bản thân hay mượn tại ngay tại bãi cắm trại với nhiều mức giá khác nhau. Nhớ cắm trại trong bãi quy định. Không được thấy vị trí điểm cứ đặt trại là bị bảo vệ ra hỏi đó. Không chỉ riêng Ba Vì hay bất cứ đâu dấu chân các bạn đi qua cũng thu gom rác lại, dù là của mình hay không phải. Chung tay bảo vệ tự nhiên bảo vệ ngôi nhà của chúng ta.

Ảnh Quý NP

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết có nên sắm từ a-z bộ đồ cắm trại cho riêng mình hay không? Hồ Đồng Đò sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc đó. Thay vì lao vô chuẩn bị tất cả cho chuyến đi đầu tiên, bạn có thể thuê đồ cắm trại cho lần trải nghiệm. Không cần đau đầu chất lượng hay sản phẩm có tốt, phù hợp hay không. Không cần mang vác nặng nề đi cắm trại, hay loay hoay tháo lắp trại. Tất cả điều trên bạn chỉ cần gọi tư vấn của Hồ Đồng Đò 24/7. Rồi thảnh thơi cho chuyến đi cắm trại hơn, mọi đồ dùng chất lượng tốt, sạch sẽ đều được vận chuyển và tháo lắp miễn phí cho khách. Với chi phí cắm trại không thể tiết kiệm hơn nữa.

Hồ Đồng Đò với mạng lưới cơ sở khắp Hà Nội đang mở rộng ra toàn miền Bắc và cả nước. Luôn cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể. Chuyến đi của bạn là niềm vui của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)