3 Cách nhóm lửa than đơn giản nhất

Nhóm lửa than tưởng dễ không tưởng nhưng nhiều lần đi cắm trại mình đã khá vất vả để tìm cách nhóm lửa than. Cùng Hồ Đồng Đò tìm hiểu cách nhóm lửa nhanh nhất thách thức mọi thời tiết nha!

cách nhóm lửa than

Nhớ có lần tự hì hục mua than về tập tành nướng, than đâu chẳng đỏ mà khói um lên. Kết cục đồ ăn chỉ toàn ám mùi khói. Sau nhiều lần chật vật nhóm lửa cũng tìm ra vài cách đơn giản hơn. Một chiếc bếp nướng xịn sò cũng giúp việc nhóm lửa của bạn dễ dàng hơn nhiều đấy. Hồ Đồng Đò có những chiếc bếp BBQ cho thuê siêu siêu tiện dụng nhanh tay gọi đặt để trải nghiệm. Hôm nay sẽ chia sẻ cho mọi người những thành quả đó nhé!

1. Nhóm lửa than bằng cồn

Bạn có thể dễ dàng mua cồn tại các cửa hàng, nên mua cồn khô để sử dụng và dễ dàng bảo quản. Không nhóm nơi gió quá lớn. Đầu tiên để nhóm lửa thành công là bạn nên đập vụn một số mẩu than ra. Nếu cục than khá lớn thì cồn cháy xong than chưa kịp đỏ. Bạn nên đặt khoảng 2 viên cồn vào trong vụn than. Đợi vụn than dần đỏ lên thì cho thêm than vào. Nếu thấy vụn than chưa được ổn lắm bạn có thể cho thêm vài cành củi khô nhỏ thì chắc chắn than sẽ hồng rực luôn nhé! Giá mua cồn khô 1 kg khá rẻ chỉ từ 20 ngàn đồng. Bạn có thể mua về dự trữ vài kí. Lưu ý không nên mua quá nhiều tránh cồn bị hư do nhiệt độ.

2. Nhóm lửa bằng ga

Cách nhóm lửa bằng ga thì phù hợp khi làm tiệc thịt nướng ở nhà hơn. Nhưng cũng là một cách dễ dàng nhất. Đơn giản chỉ cần cho giá than lên bếp ga và bật ga làm nóng than rồi bắt đầu nướng thôi. Cũng nên tạo một ít vụn than ở dưới để bắt lửa và cháy đượm hơn. Đây là cách mình rất ưa thích vì tiện dụng.

3. Cách nhóm bằng giấy truyền thống

Nhóm lửa bằng giấy và củi từ những vật dụng sẵn có như giấy lộn, báo tạp chí, cùng một số cành cây nhỏ xung quanh khi đi cắm trại. Đây là cách nhóm lửa mà trong các bộ phim hay có tưởng dễ lắm nhưng lại khó không tưởng cho ai chưa nhóm lửa than bao giờ. Đầu tiên, bạn xé vụn khoảng ba tờ giấy, bẻ một ít cành cây khô nhỏ. Tuy không tốt lắm bạn có thể thêm một ít bì ni lon khi nhóm lửa. Vì bì ni lon cháy lâu hơn. Khi các cành gỗ nhỏ bắt đầu cháy thì bạn cho than lên. Nên cho vài cục than nhỏ trước.

Một mách nhỏ cho các bạn bạn khi quạt gió nhé! Nhớ là phải quạt liên tục, quạt cũng có nghệ thuật

Lưu ý khi nhóm lửa cắm trại

Hầu hết mọi người đều coi nhóm lửa là quan trọng ở mồi nhóm nhưng nếu như bảo quản than không tốt. Than bị ẩm cũng rất khó để nhóm lửa thành công. Nên mua một lượng than vừa phải. Sau khi mua về để nơi khô ráo, sử dụng túi hút ẩm nếu có. Thay vì mua than đá bạn có thể mua than củi để thân thiện với mội trường hơn. Để nhóm lửa tất nhiên không thể thiếu được bật lửa, và bộ dụng cụ nhóm lửa bao gồm kẹp than và ống thổi lửa để nhóm lửa dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có thể mua cách chất chuyên để nhóm lửa như sơ dừa, vỏ cây thông đều cháy rất đượm.

Lưu ý không nên bẻ cây rừng để là củi đốt. Nên mang bếp nướng không nên đốt trực tiếp xuống nền cỏ gây ảnh hưởng tới thảm cỏ và dễ gây hỏa hoạn. Lựa chọn nơi khuất gió để nhóm lửa. Nếu gia đình có trẻ em nên chú ý các bé hơn. Sau khi sử dụng làm nguội than rồi cho vào túi rác mang về nhà nhé! Cách nhóm lửa than không hề khó như bạn tưởng.

Những chia sẻ của Hồ Đồng Đò giúp một chút gì đó cho chuyến đi của bạn.

5/5 - (3 bình chọn)

Comments are closed.