8 Kinh nghiệm đi cắm trại qua đêm hữu ích

Cắm trại đang dần trở thành lựa chọn cho mọi gia đình và bạn trẻ những ngày cuối tuần. Ban đầu là những chuyến cắm trại trong ngày, sau khi lọt hố cắm trại chắc chắn các bạn sẽ muốn đi cắm trại qua đêm. Cắm trại qua đêm có gì khác với cắm trại trong ngày? Có cần chuẩn bị gì để cắm trại đêm không? Thì bạn sẽ có câu trả lời trong bài viết này.

cắm trại qua đêm nên mang gì

Tại sao đã đi cắm trại qua đêm sẽ không muốn đi trong camp ngày nữa

Ban đầu ai cũng chỉ đi cắm trại trong ngày, nghĩ rằng như vậy cũng là vui rồi. Nhưng thực ra cắm trại về ngay trong ngày cũng như đi dã ngoại. Bạn không thể biết được khi màn đêm buông xuống, không gian tĩnh mịch gặm nhấm không gian ra sao. Nghe tiếng than tí tách kêu, ấm người cũng ấm lòng. Một sáng mai thức dậy bởi ảnh nắng và tiếng chim. Nhìn ngắm bình minh mà mình đã ngủ quên bao ngày trước. Những cảm giác mà chỉ cắm trại qua đêm mới đem lại cho bạn. Cảm giác buổi sớm bụng đói meo mà được ăn bát mì tôm sống cũng thấy ngon. Thấy sao yêu cái cuộc đời tàn này tới thế.

Tìm hiểu địa điểm cắm trại có an toàn hay không?

Nếu cắm trại trong các khu dịch vụ cắm trại thì sẽ an tâm hơn khi màn đêm buông xuống, có người bảo vệ hay canh bên ngoài. Các bạn có thể an tâm ngủ ngon. Còn với các bạn thích thiên nhiên hay đi các vùng sâu hay cắm trại trong rừng trước khi đi lên các hội nhóm để tìm hiểu thông tin về bảng làng xung quanh đó và có ai từng cắm trại ở đó hay không? Nếu cắm trại trong rừng thì các bạn nên chia nhau gác để ngủ, rừng sâu nước độc nên cẩn thận thì hơn.

  • Chia người ra canh gác đề phòng hỏa hoạn hay thời tiết xấu
  • Luôn giữ lửa trại để tránh thú dữ
  • Không để đồ ăn bên ngoài, tránh thu hút động vật
  • Không nói lớn trong rừng, đặc biệt dưới gốc cây cổ thụ (lý do tâm linh xíu)

Nếu là địa điểm nhiều người biết tới thì cứ an tâm cắm trại mà ngủ ngon nhé! Theo kinh nghiệm của mình đi cắm trại một lũ bạn với nhau thường cả đêm không ngủ, câu chuyện này nối dài câu chuyện khác. Tới sáng thì đứa nào cũng mềm nhũn ra. Nhưng vẫn nghiện cắm trại.

Đi cắm trại qua đêm nên mang gì?

đi cắm trại nên mang gì cho chuyến đi hoàn hảo nhất

Nếu đi cắm trại qua đêm các bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều đồ đạc hơn chuyến đi cắm trong ngày. Hồ Đồng Đò đã có bài viết về những vật dụng cần thiết khi đi cắm trại chỉ mất 5 phút bạn đã ung dung đi cắm trại rồi. Còn đi cắm trại qua đêm cũng đừng lo vì có Hồ Đồng Đò ở đây rùi.

1. Lựa chọn lều 2 lớp chống nước

đi cắm trại qua đêm
Lều 02 người

Vì ngủ qua đêm nên chiếc lều phải chắc chắn, chống được mưa gió thất thường của thiên nhiên. Cũng khiến bạn an tâm hơn trong chuyến đi cắm trại của mình. Trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, bạn nên chú ý mua hoặc thuê lều chất lượng. Một mách nhỏ cho bạn nên lều to hơn so với số lượng người đi, vì đồ đạc cắm trại đêm cũng nhiều bình thường.

2. Túi ngủ hay đệm hơi

Đi cắm trại qua đêm thì tất nhiên cần thứ gì để trải lưng nằm ngủ rồi. Đặc biệt gia đình đi cắm trại có phụ nữ và trẻ nhỏ thì đều rất cần. Nếu đi nhiều người thì bạn nên chọn đệm hơi, túi ngủ chỉ một người ngủ được. Nhưng bạn cũng phải coi gia đình có ai không nằm được đệm hơi như mình không. Và khi mua đệm hơi nên lưu ý có van tự bơi khi hay phải cần bơi điện, nên mua đệm có van tự bơi hơn nhé. Túi ngủ thích hợp cho các bạn đi trecking cần gọn nhẹ.

3. Bình ác quy tích điện

Rất ít khu cắm trại ở Việt Nam có điện để sử dụng, hoặc đi cắm trại nơi xa chưa có dịch vụ thì bình ác quy rất cần thiết. Ngoài phát điện phát sáng, còn sạc điện thoại và sử dụng cho nhu cầu hàng ngày khác. Nhưng mức giá để sở hữu một chiếc bình điện cũng chẳng hề rẻ, bạn có thể thuê tại Hồ Đồng Đồ ngay luôn nhé!

4. Chăn cho mùa đông, quạt cho mùa hè

Đèn tích điện dùng khi đi cắm trại
Đèn tích điện dùng khi đi cắm trại

Mùa đông khi thời tiết nhiệt độ xuống thấp ngoài đệm ngủ bạn cần thêm chăn mỏng hoặc dày tùy vùng. Cắm trại qua đêm ngày hè quá bức bối. Đặc biệt với trẻ nhỏ sẽ khó ngủ quấy khóc, vốn dĩ trong lều đã nóng hơn bên ngoài. Nên bạn có thể sắm một chiếc quạt, tốt nhất là quạt tích điện chạy liên tục từ 6-10 tiếng hoặc lớn hơn.

4. Chuẩn bị thức ăn đi cắm trại

đi picnic ăn gì

Ngủ nghỉ rồi thì chúng mình qua ăn uống nhé! Vì cắm trại qua đêm nên bạn nên mang thức ăn nhiều hơn so với cắm trại trong ngày. Nhớ là mang vừa đủ không mang quá nhiều gây thừa lãng phí. Ngoài ra bạn có thể coi danh sách những đồ ăn nên mang đi cắm trại để nhẹ nhàng kho chuẩn bị hơn. Một mách nhỏ bạn nên mang nước uống nhiều một chút, cùng với thứ không thể thiếu Mì tôm. Nghe thì lạ thật đấy nhưng đó là sự thật. Buổi sáng thức dậy chẳng cần sơn hào hải vị gì chỉ cần một chén mì rồi ngồi húp sộp soạt trong sương sớm là đủ.

5. Chuẩn bị thêm quần áo

Cắm trại qua đêm là khi nhiệt độ xuống thấp đề phòng cảm lạnh. Bạn có thể mang thêm áo gió mỏng có thể chắn gió, không thấm nước mưa. Đặc biệt hữu dụng vào mùa đông. Nếu cắm trại vùng Tây Bắc đôi khi nhiệt độ xuống âm và có tuyết rơi. Tuyết thì thích thật đó nhưng lạnh thì không ai chịu nổi đâu. Nếu có trẻ em theo cùng nên chú ý giữa ấm cho trẻ.

6. Đèn pin, đèn chiếu sáng

cắm trại qua đêm mang gì

Khi màn đêm buông xuống thì đèn chiếu sáng là điều rất cần thiết. Chúng ta không thể mò mẫn ăn uống trong bóng đêm được. Bạn có thể sắp một chiếc đèn tích điện an toàn cho trẻ nhỏ. Nếu không bạn có thể chọn đèn chạy bằng dầu truyền thống hơi nguy hiểm nhưng mang lại cảm giác rất chill. Nhìn cái đèn dáng cổ cổ một xíu cảm giác rất thoải mái.

7. Bếp nướng và dụng cụ bếp

Bộ nồi dã ngoại cho thuê
Bộ nồi dã ngoại cho thuê

Đã nhắc tới cắm trại đêm thì phải có BBQ rồi. Cảm giác lành lạnh ăn thịt nướng nó đã lắm. Chẳng mấy sang trọng hay sạch sẽ như ở quán nhưng vui lắm. Lâu lâu vẫn nhớ mùi nướng thịt ngày cắm trại. Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu bếp khác nhau tùy vào nhu cầu và số lượng người đi cắm trại nữa nhé. Bộ xong nồi đi cắm trại nên sử dụng loại có thể xếp gọn với nhau, dễ lau chùi.

8. Thuốc chống côn trùng

Nếu ban ngày dùng kem chống nắng thì dùng thuốc chống côn trùng cắn cũng rất cần thiết. Không chỉ đi cắm trại ban đêm mà bất cứ hoạt động ngoài trời nào cũng cần sử dụng. Dĩ nhiên ban đêm côn trùng hoạt năng nổ hơn nên bắt buộc sài nha. Không sài ráng chịu, vì côn trùng nơi rừng tự nhiên rất độc và gây kích ứng da nghiêm trọng.

9. Hộp thuốc y tế

Rất nhiều bạn chủ quan không mang theo hộp thuốc y tế này. Nói là hộp thuốc y tế nhưng chỉ cần một số loại thuốc hạ sốt, giảm đau và thuốc tiêu hóa cùng băng gạc, nước muối sinh lý. Bạn có thể chiết ra hộp nhỏ để mang đi cũng vậy nhỏ gọn. Không ai mong muốn mình và người thân bị thương nhưng vẫn phải đề phòng nên tốt hơn.

Ngoài tự nhiên bạn còn có thể gặp rắn, không may bị rắn cắn cũng đừng quá hoảng sợ. Bạn cần thêm kiến thức sơ cứu khi bị rắn cắn lắm nè, đọc kĩ hơn để bảo vệ bản thân và gia đình nhé!

Những chia sẻ từ ruột từ gan của những người yêu thích cắm trại, mong chuyến đi của bạn sẽ là chuyến đi tuyệt vời nhất.

4.7/5 - (3 bình chọn)