Top 5 địa điểm cắm trại Mộc Châu đẹp lịm tim

Nếu bạn thích đi cắm trại với núi cao, rừng thẳm thì cắm trại Mộc Châu là vùng đất mà bạn phải ghé trại không chỉ một lần. Cùng Hồ Đồng Đò điểm lại những địa điểm cắm trại ở Mộc Châu không thể bỏ qua nhé!

cắm trại mộc châu

Khác với những địa điểm cắm trại ở gần Hà Nội, Mộc Châu được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh sắc hữu tình. Với không gian bao la, núi rừng, con người nơi đây cũng rất thân thiện một trải nghiệm cắm trại đáng nhớ của bạn đấy.

1. Cắm trại Nà Ka

thung lũng mận nà ka

Một trong những địa điểm thu hút khách du lịch mỗi độ xuân về là thung lũng hoa mận Nà Ka. Một hai năm gần đây đã trở thành đại điểm cắm trại ưa thích của nhiều gia đình. Khoảng độ từ giữa tháng 1 hoa nở rộ trong vòng 2 tuần nên cần chuẩn bị kế hoạch trước. Để kịp có chuyến đi lúc hoa nở rực rỡ nhất. Từ Hà Nội mất khoảng 4 giờ đồng hồ là tới nơi. Nà Ka rất rộng để bạn thỏa thích đặt lều cắm trại. Giá dao động từ 100-350.000đ/ lều, nếu may mắn bạn có thể được chủ nhà cho vào vườn miễn phí. Thung lũng Nà Ka cách thị trấn Nông Nghiệp Mộc Châu 16 km.

cắm trại mộc châu

Bạn nên di chuyển sớm để lên Mộc Châu càng sớm càng tốt. Cắm trại Mộc Châu mùa đông trời tối rất nhanh, sương mù khiến việc di chuyển trở nên nguy hiểm. Một số chú ý trong khi di chuyển lên Mộc Châu đã được viết chi tiết bạn nên tham khảo trước khi khởi hành. Một chú ý nhỏ nữa bạn không nên trèo lên cây hay bẻ cành, bẻ hoa mà chưa được sự cho phép của gia chủ. Mang rác về nhà nhé!

2. Cắm trại Hang Táu

hang táu mộc châu

Hang Táu là Làng lại gọi là Hang khiến cho nhiều bạn bất ngờ. Nhưng khi tới đây bạn sẽ có nhiều sự bất ngờ hơn. Đường vào hang Táu khá khó đi, phù hợp cho xe máy và xe hai gầm bán tải. Nếu không bạn có thể nhờ người dân bảng đưa vào chỉ 100.000đ một người. Thuộc bản Tà số 1, Chiềng Hắc, Mộc Châu. Từ bản Tà số 1 vào làng khoảng 7 km đường khá khó đi. Cách đi Hang Táu chi tiết hơn ở đây.

Hang Táu Mộc Châu Sơn La

Cắm trại Hang Táu vẫn còn là một địa điểm cắm Trại Mộc Châu mới. Nơi bạn có thể hòa mình vào cuộc sống của dân bảng nhiều nhất. Nếu được bạn có thể cắm trại qua đêm để trải nghiệm hết văn hóa, đời sống dân tộc Mông ở đây. Không điện, không sóng di động cũng là một điều đặc biệt ở Hang Táu. Nên nhiều người còn đặt tên cho Hang Táu là “làng nguyên thủy”. Bạn có thể mua nước và thực phẩm của người dân trong làng cũng được, nhưng chú ý vì chuyến đi khá xa nên chuẩn bị kĩ lưỡng thì tốt hơn.

3. Thác Nàng Tiên

Ảnh Nguyễn Hoàng

Cắm trại Thác Nàng Tiên vẫn còn là một địa điểm khá mới mẻ với nhiều người. Vì mới được đưa vào khai thác du lịch đầu năm 2020. Thác Nàng Tiên thuộc xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ. Từ trung tâm Mộc Châu, đi theo quốc lộ 43 khoảng chừng 25 km tới khi có biển Thác Nàng Tiên chỉ cần rẽ phải đi thẳng là tới nơi. Ô tô vẫn có thể vào được bãi cắm trại nhưng lưu ý 500 m cuối, đường gồ ghề nhiều sỏi. Phù hợp có xe có động cơ tốt và xe hai gầm trở lên cùng với một tay lái cứng.

Ảnh Ngựa Haong

Vé vào thác 20.000đ/ người, phí gửi xe 5000đ/ xe máy, ô tô là 20.000đ/ xe. Ngoài ra cũng có dịp vụ phòng tập thể hay thuê lán trại cho người có nhu cầu vơi mức giá khá phải chăng. Mùa đẹp nhất để tới Thác Nàng Tiên là khoảng tháng 3-5 hàng năm vừa khô ráo rồi trầm mình trong làn nước mát lành. Một địa điểm cắm trại Mộc Châu mà bạn phải ghé chơi. Thác Nàng Tiên có ba tầng, tầng ba tới chân thác cao 150 mét, lối di chuyển lên có nhiều rêu và đá lớn nên các bạn nên chú ý trẻ nhỏ trơn trượt.

4. Suối Bản Áng- Hang Thẩm Lý (Hà Giang)

Bạn vừa gần suối bản Áng lại gần hang Thẩm Lý, nước suối xanh rì vì là nước chảy từ hang ra. Bạn có thể mang thêm thuyền sup để tự bơi hay khám hang. Nếu không bạn có thể nhờ người dân chèo thuyền và chỉ trả mọt chi phí nhỏ để được nghe thêm nhiều câu chuyện về hang. Thuộc Ngọc Long, Yên Minh. Từ Du Già tới đây chỉ khoảng 40 km. Hơi lạc đề ở Mộc Châu một chút nhưng đây quả là một địa điểm đáng đi.

Vào buổi sáng, bạn sẽ thấy cảnh tuyệt đẹp này. Khi hơi nước bốc lên. Hiện nay người dân đã dựng chòi cho khách du lịch sử dụng và có mất phí. Bạn cũng có thể cắm trại tại Rừng thông bản Áng với phí vào 100.000 người có điện vào sàn gỗ để cắm trại khá tiện lợi. Nhưng ai đã yêu thiên nhiên thì không mấy người thích sàn gỗ. Nhiều người chưa biết tới địa điểm cắm trại Mộc Châu tuyệt đẹp này. Nên tới vào mùa nước từ tháng 4-12 sẽ thấy được mặt nước trong xanh này.

5. Thác Chiềng Khoa

Nằm gần thác Nàng Tiên, nhưng thác Chiềng Khoa được khá nhiều người biết hơn. Nếu là một người ưa mạo hiểm, thích cắm trại trong rừng thì địa điểm cắm trại Mộc Châu Chiềng Khoa bỏ qua sẽ là một thiếu sót lớn. Thuộc khu vực Vân Hồ nổi tiếng thơ mộng. Cách đi cũng khá dễ dàng vì suối nằm ngay đường, cách trung tâm xã Chiềng Khoa 3km và cách suối nàng tiên 2km. Với bảy tầng thác khác nhau, bạn sẽ đắm chìm vào trong không gian thiên nhiên, cùng nhiều trải nghiệm thú vị. Vé vào tham quan 30.000đ/ người, nếu bạn ở lại qua đêm thêm 20.000đ mỗi người.

Kinh nghiệm cắm trại trong rừng

cắm trại mộc châu

Nếu có ý định cắm trại qua đêm thì các bạn nên chú ý nhiều hơn. Mang thêm trang phục ấm, thuốc chống côn trùng và đặc biệt và chống thấm nước cho lều. Nên mang hoặc thuê sup để tự mình các hang động và dòng thác tại đây. Nên sử dụng lều có chất lượng tốt một chút tránh đêm dài lắm mộng. Chú ý bảo quản tài sản cá nhân. Cắm trại Mộc Châu có nhiều sự thú vị nhưng do khoảng cách khá xa, đường đi lối lại cũng khá gập nghềnh nên vững tay lái rồi chu du Mộc Châu nhé.

Mong bài viết này giúp bạn có những chuyến đi vui vẻ nhất. Bài viết nằm trong chuỗi bài viết phát triển du lịch vùng cao. Chuyến đi cắm trại vui vẻ của bạn cũng là niềm vui với chúng tôi.

Đánh giá bài viết