Top 8 hồ câu cá tự nhiên Hà Nội thư giãn cuối tuần

Thay vì những hồ cá nuôi người ta lại hay hòa mình với đất trời và tìm tới các hồ cá Tự nhiên ở Hà Nội. Không cần phải đi đâu xa bạn chỉ cần đi ngay trong Hà Nội sẽ tìm được hồ câu cá ưng ý nhất.

hồ câu cá tự nhiên Hà Nội

Ngày nay, khi câu cá đã trở thành một thú vui giải trí sau một tuần dài căng thẳng với công việc. Khi đầy đủ vật chất người ta quan tâm tới sức khỏe tinh thần nhiều hơn. So với nhiều loại hình giải trí khác thì câu cá là thú vui lành mạnh nhất. Đôi khi còn được đầy giỏ cá mang về.

1. Câu cá Hồ Đồng Đò

hồ câu cá tự nhiên

Không chỉ nổi tiếng là một địa điểm cắm trại đẹp, nghỉ dưỡng tốt. Mà Hồ Đồng Đò còn được thiên nhiên ban tặng nhiều loại thủy sản phong phú như món quà của tự nhiên. Bạn có thể câu được ca mương, cá chép tới 1 kg, thậm chí là cá trắm đen nặng hơn 10 kg. Đặc biệt hơn là hoàn toàn miễn phí câu cá. Bạn có thể cùng đi với gia đình cắm trại thư giãn, cùng nhau chia sẻ. Mọi dịch vụ cho thuê lều trại hay đất cắm trại đều rất rất phải chăng. Với mặt hồ rộng bạn có thể thuê sup để chèo tự mình khám phá mặt hồ rộng mênh mông.

 • Địa chỉ: Minh Tân, Sóc Sơn, Hà Hội
 • Giá câu cá: Miễn phí

2. Câu cá hồ Núi Bàu Núi Hàm Lợn

Hồ núi bàu ngay dưới chân núi hàm lợn sóc sơn Hà Nội
Hồ Núi Bàu ngay dưới chân núi Hàm Lợn Sóc Sơn Hà Nội

Giống như hồ Đồng Đò, Hồ Núi Bàu nằm ngay dưới chân núi Hàm Lợn. Câu cá Hồ Núi Bàu đã trở thành điểm tới quen thuộc trong những hồ câu cá tự nhiên ở Hà Nội. Bạn có thể câu được cá chép, cá rô phi, cùng nhiều loại cá khác. Không chỉ câu cá không gian bốn xung quanh cũng rất nên thơ hữu tình bạn có thể cùng gia đình, bạn bè cắm trại Hồ Hàm Lợn qua đêm ở đây cũng rất thú vị. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm cắm trại câu cá ở Núi Hàm Lợn tại đây. Lưu ý nên mang rác về nhà tránh gây bẩn nguồn nước.

 • Địa Chỉ: Đội 4 thôn Thanh Hà, Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Giá câu: Miễn phí

3. Hồ câu cá tự nhiên Chòm Núi

khu cắm trại gần hà nội

Cũng là một địa điểm thuộc Sóc Sơn chỉ cách hai tiếng từ trung tâm thành phố để tới được đây. Một hồ câu tự nhiên vừa gần Hà Nội, không gian thoáng đãng cùng với lớp thủy sinh phong phú. Hồ Đồng Đò tin chắc bạn sẽ thảo mãn khi buông cần tại đây. Không chỉ có các loại cá chép, cá diếc, cá nheo bạn còn có thể câu được nhiều loại cá khác. Lưu ý nếu muốn cắm trại Hồ Chòm Núi thì hãy tới đây vào mùa nước cạn, còn mùa nước lên sẽ ngập hết bãi cắm trại. Vì không mất phí cắm trại lẫn phí câu nên mọi người lưu ý mang rác về nhà nhé! Hồ câu miễn phí ở Hà Nội đôi khi còn thích hơn những hồ trả phí khác.

 • Địa Chỉ: Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Giá câu: Miễn phí

4. Hồ Đồng Mô

hồ đồng mô
Siêu lòng với vẻ đẹp hoàng hôn tại Hồ Đồng Mô

Hồ Đồng Mô không chỉ nức tiếng với vẻ đẹp mỗi khi hoàng hôn buông xuống. Mà được coi là hồ câu cá tự nhiên được nhiều người dân Hà Nội ưu thích. Có nhiều loại cá phong phú cá chép, trắm đen, cá rô,,, nếu may mắn bạn sẽ câu được cá khổng lồ đấy. Bạn có thể tham quan thêm Khu sinh thái Hồ Đồng Mô, biệt thự Phan Thị, Sân gôn để có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bảo vệ cảnh quan chung, vì hầu như chưa có dịch vụ nên muốn cắm trại thì các bạn phải chuẩn bị kĩ càng hơn.

 • Địa chỉ: Sơn Tây, Hà Nội
 • Giá câu: Miễn phí

5. Hồ Quan Sơn

câu cá hồ quan sơn

Người không chỉ nhắc tới Hồ Quan Sơn như một vịnh Hạ Long trên cạn. Lung linh mỗi độ hạ sang sen nở kín dòng hay cắm trại Quan Sơn qua đêm. Hồ Quan Sơn còn là một hồ câu cá tự nhiên đáng đi nhất ở Hà thành. Các loại cá phổ biến ở đây là cá chép, trắm, cá mương,, cùng hệ thủy sinh phong phú. Giá vào Khu sinh thái Quan Sơn 30.000đ, giá câu cũng khá cao nhưng đổi lại bạn sẽ có không gian vô cùng rộng lớn vì tổng hồ lên tới 500 ha. Hồ Quan Sơn cũng là địa điểm du lịch, cắm trại cho gia đình và bạn bè của bạn vào cuối tuần.

 • Địa chỉ: Mỹ Đức Hà Nội
 • Giá câu: 100-300.000đ

6. Câu cá Hồ Tuy Lai

cắm trại hồ tuy lai

Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng Hồ Tuy Lai còn được coi là hồ câu cá tự nhiên lớn và rất đáng để đi ở Hà Nội. Hồ có các loại cá như cá chép, cá diếc, cá trắm và một số loại cá tự nhiên khác. Vào Hồ câu có mất phí những bác chủ hồ khá dễ thương nên biết đâu bạn sẽ được miễn phí. Trước khi muốn câu cá nên nói với bác một tiếng nha!. Bạn cũng có thể cắm trại Hồ Tuy Lai, thậm chí cắm trại qua đêm vẫn an toàn đó.

 • Địa chỉ: Mỹ Đức, Hà Nội
 • Giá câu: liên hệ chú Nhuận chủ hồ 0395870785

7. Câu cá chân cầu Vĩnh Tuy

Cắm trại chan cầu vĩnh tuy
Cắm trại chân cầu Vĩnh Tuy

Không chỉ câu cá vào mỗi dịp cuối tuần người ta còn rủ nhau cắm trại. Tuy dưới chân cầu nhưng lại có không gian rộng, bãi cỏ xanh nên rất nhiều tới cắm trại và câu cá. Nguồn cá ở đây khá dồi dào với nhiều loại cá như cá chép, cá nheo, cá trắm, cá trôi,,,. Và càng vui vẻ hơn đây là nơi câu cá miễn phí hiếm hoi ở Hà Nội. Cùng gia đình trải nghiệm những hoạt động vui chơi cùng nhau tại chân cầu Vĩnh Tuy lại càng vui.

 • Địa chỉ: Chân cầu Vĩnh Tuy
 • Giá câu: Miễn phí

8. Câu cá cầu Long Biên

Cầu Long Biên một chứng nhân lịch sử, một dấn ấn rất Hà Nội và luôn có trong tâm tưởng mỗi người dân Việt. Một chiều ngồi câu ở cầu Long Biên cũng là một lựa chọn không tồi. Dưới làn xe cộ tấp nập, ta cứ thong dong trong nắng chiều, ngồi câu cá buông hết muộn phiền. Cuộc sống đôi khi chỉ cần vậy là đủ. Câu cá miễn phí lại đước sống chậm, không quan tâm là sẽ được cá hay không? Trong lòng đã an yên cả rồi.

 • Địa chỉ: Cầu Long Biên
 • Giá câu: Miễn phí

Lựa chọn hồ câu cá tự nhiên Hà Nội phù hợp

hồ câu cá tự nhiên hà nội

Có rất nhiều và sự lựa chọn cho các bạn, nhưng để tìm được một hồ câu ưng ý và ai ai cũng có mong muốn mang cá về nhà thì các bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Địa điểm câu nên chọn nơi yên tĩnh, ít có tiếng động, nếu không cá sẽ không cắn câu.
 • Thời tiết nên chọn ngày nắng ráo, không mưa và nước ấm. Nếu vào mùa hạ thì câu vào rạng sáng và hoàng hôn. Còn với mùa đông bạn nên đi câu vào buổi trưa và xẩm tối.
 • Mỗi loài cá khác nhau sẽ sống và kiếm ăn khác nhau, nên tùy vào mục đích câu cá chọn cần và mồi ăn phù hợp.
5/5 - (1 bình chọn)